เกาหลีใต้ชวนร่วมกิจกรรมพักค้างแรมวัดส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่สิ้นปี 2562 เป็นเวลาที่เหมาะแก่การลืมเรื่องไม่ดีในปีเก่าและตั้งปณิธานสำหรับปีใหม่ ในช่วงเวลานี้ของปี เราจะเข้าถึงความรู้สึกของธอโรได้มากเป็นพิเศษ ความรู้สึกต้องการแสวงหาคุณค่าของการใช้ชีวิตเรียบง่ายและสัจธรรมของชีวิต หากคุณอยากลองใช้ชีวิตแบบธอโรสักวันสองวัน กิจกรรมพักค้างแรมที่วัดในเกาหลีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับการพักค้างแรมที่วัด การพักค้างแรมที่วัดคือการพักอยู่ที่วัดเป็นเวลาสองวันเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางวัดจัดให้ เช่น "เยบุล" (พิธีกรรมทางศาสนา), "108 แบ" (ธรรมเนียมกราบ 108), "ชัมซอน" (การทำสมาธิแบบเซน) รวมถึงการสนทนาเรื่องน้ำชากับพระสงฆ์

หากคุณต้องการทำพิธีกรรมทางศาสนาและทำสมาธิ คุณสามารถเลือกวัดที่เน้นทำกิจกรรมสร้างประสบการณ์ หากคุณต้องการหลีกหนีจากความเคร่งเครียดในชีวิตประจำวัน คุณสามารถเลือกวัดที่เน้นทำกิจกรรมผ่อนคลาย ในเกาหลีมีวัดกว่า 130 วัดที่จัดกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด และมี 27 วัดที่จัดกิจกรรมในภาษาอังกฤษ

หากคุณสนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม คุณสามารถเลือกพักที่หมู่อารามบนภูเขาซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2561 เช่น วัดทงโดซา วัดพ็อบจูซา และวัดมาก๊กซา วัดเหล่านี้เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าศาสนาพุทธในเกาหลีหยั่งรากลึกในวิถีชีวิตของผู้คนมานานกว่า 1,700 ปี

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดต้องตื่นนอนตอนตี 4 คุณจะได้อยู่กับตัวเองและพิจารณาว่าอะไรคือสิ่งที่มีค่าจริง ๆ สำหรับชีวิต และที่สำคัญที่สุดคือ การพักค้างแรมหนึ่งคืนในวัดโบราณจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเรียบง่ายเช่นเดียวกับการใช้ชีวิตในกระท่อมริมบึงวอลเดน

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองโปรแกรมได้ที่เว็บไซต์ eng.templestay.com  หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดทางอีเมล [email protected] สิ้นปีนี้เราขอเชิญทุกท่านร่วมเดินทางเพื่อแสวงหาความสุขที่แท้จริงกับกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ