ฮัท จิรวิชญ์  อุปสมบท 1 พรรษา มีฉายาอภิวิชฺโช ซึ่งแปลว่า ผู้มีวิชาอันยิ่งใหญ่ฮัท จิรวิชญ์ พงศ์ไพจิตร ดารานักแสดงจากภาพยนตร์ซีรีส์องค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา ได้เข้าสู่พิธีอุปสมบทบรรพชา ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร โดย สมเด็จพระวันรัต เป็นพระอุปัชฌาย์ และมีฉายาว่า อภิวิชฺโช ซึ่งแปลว่า ผู้มีวิชาอันยิ่งใหญ่  

         

   โดยพิธีปลงผมนาคเริ่มตั้งแต่เวลา ๐๙.๓๐น. ณ ตำหนักเพชร คณะบัญจบฯ ซึ่งคราคร่ำไปด้วยบรรดาญาติผู้ใหญ่มิตรสหาย และสื่อมวลชน รวมทั้งดารานักแสดงจากซีรีส์ ศรีอโยธยา และศิลปิน The Star มาร่วมในพิธีบุญใหญ่ในครั้งนี้ อาทิเช่น ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล , อนันดา เอเวอริ่งแฮม , แพนเค้ก เขมนิจ , พันเอกวันชนะ สวัสดี , พิ้งกี้ สาวิกา , รัดเกล้า อามระดิษ , อ้น สราวุธ , ชินมิษ บุญนาค , น้องรถบัส , โดม The Star 8 , กั้ง The Star 10 , ดิว อรุณพงษ์ The Star 5 , อาเมน The Star 10 , ฯลฯ 

นาคฮัท ได้เผยก่อนเข้าพิธีอุปสมบทบรรพชาในครั้งนี้ว่า " นับเป็นบุญวาสนาของฮัท ที่ สมเด็จพระวันรัต ได้มีเมตตากรุณาเป็น พระอุปัชฌาย์ ฮัทตั้งใจที่จะบวชอุทิศส่วนกุศลถวายแด่ดวงพระวิญญาณองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า และองค์ เจ้าฟ้าสุทัศขัติยราชกุมาร ที่ฮัทได้มีโอกาสรับบทเป็นพระองค์ท่าน และทดแทนพระคุณ คุณพ่อคุณแม่ ตลอดจนครูบาอาจารย์ รวมทั้งผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน และจะศึกษาพระธรรมวินัยตลอดพรรษานี้ครับ " 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ