‘แมท-อาย’ อกหักจุกๆ ณเดชน์-มาสุ ปฎิเสธรักอย่างไร้เยื่อใย

สัปดาห์นี้เตรียมทิชชู่ซับน้ำตาไว้ให้พร้อม สำหรับละคร“ลิขิตรักข้ามดวงดาว My Love From Another Star” เมื่อ “ฟ้ารดา”
(แมท-ภีรนีย์) ที่รู้ใจตัวเองดีแล้วว่าชอบ “อชิระ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ)มากแค่ไหน อชิระที่ชั่งใจเพราะตัวเองต้องจากโลกไป


เลยหนีไปพักผ่อน แต่ฟ้ารดาก็ยังตามไป อชิระจึงใช้ช่วงเวลานั้นเองบอกว่าตนไม่ได้ชอบฟ้ารดาเลยแม้แต่นิดเดียวและไล่ให้ฟ้ารดาออกไปจากชีวิต เช่นเดียวกับฝั่งของ “พราวรุ้ง” (อาย-กมลเนตร) ที่เกินกว่าจะเก็บความรู้สึกที่มีต่อ “หมอก” (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ได้ไหว จึงสารภาพรักออกไปพราวรุ้งพยายามขอให้หมอกรักตนบ้างแต่หมอกยืนยันว่าเขาไม่อาจตัดใจจากฟ้ารดาได้และขอให้ห่างกันจนกว่าจะทำใจยอมรับให้เป็นเพื่อนได้กันต้องบอกว่าทั้ง 2 ซีนนี้ ไม่ได้บิ้วอารมณ์คนดูเรียกความดราม่าหรือ ปฎิเสธรักด้วยประโยคคำพูดเด็ดๆ เท่านั้น

เพราะทั้ง 2 ซีนเราจัดภาพสวยๆ มาบวกอารมณ์คนดูให้อินหนักมากยิ่งขึ้น อย่างซีนของ“ณเดชน์” และ “แมท” ก็ลุยไปถ่ายทำกันถึง ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอนได้บรรยากาศโรแมนติก ชวนฝัน แต่ก็ต้องมาดับฝันเมื่อณเดชน์ติดสินใจปฎิเสธแมทอย่างไรเยื่อใย งานนี้เรียกว่าบทก็ยาวซีนก็ปรับโหมดขึ้นลงจนนักแสดงต้องดึงสติและประคองอารมณ์ตัวละครสวิซต์ให้คนดูเจ็บหัวใจได้สุดๆ ซึ่งแมทก็ทำได้เป็นอย่างดีส่วนณเดชน์ก็ไม่หวั่นแม้ว่าบทจะยาวแค่ไหนและถึงแม้เราจะไปวันธรรมดา แต่ก็มากมายไปด้วยนักท่องเที่ยวแต่ก็ไม่มีผลต่อการแสดงบทดราม่าของทั้งคู่แต่อย่างใด ฟาก “อาย” และ“มาสุ” ที่บทยาวไม่แพ้กันแถมยังถูกกดดันด้วยแสงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าเต็มที

ซึ่งเราไปถ่ายทำกันที่สวนหลวง ร.9 นี่เองต้องบอกว่าภาพสวยและแสงสวยมากจริงๆและแม้ว่าซีนนี้จะถ่ายทำกันช่วงต้นๆ ที่ทั้งสองเพิ่งเจอกันไม่เท่าไรแต่ทั้งอายและมาสุก็เข้าใจตัวละคร และทำการบ้านมาอย่างดีอายน้ำตาไหลพรากเรียกความรู้สึกได้อย่างสุดใจ ถ่ายทำแค่ 2เทคก็ผ่านฉลุย จนมาสุยังต้องตบมือรัวๆ ให้ ทุกอย่างเราตั้งใจนักแสดงทำการบ้านมาดีไม่มีปล่อยผ่านสักฉากแบบนี้ไม่ดูบอกเลยว่าเสียใจแย่!!! ติดตามซีนที่ทั้งเจ็บทั้งจุกหัวใจได้ได้ในละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว My Love From Another Star”วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม และ วันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 ทางช่อง 3และ ช่อง 33 HD

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ