ภูมิใจไทย ตั้งกรรมการสอบสิริพงศ์นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ที่งดออกเสียง กล่าวว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะการเลือกนายกรัฐมนตรีที่ขอทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน  ต้องการรักษาสัญญาที่มีต่อประชาชน ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่งูเห่า เพราะไม่จำเป็นต้องทำเพื่อเงิน และหากการงดออกเสียงจะสร้างปัญหาให้พรรคก็ต้องกราบขออภัย แต่จะไม่ย้ายพรรคเพราะรักพรรคภูมิใจไทย และจะตั้งใจทำงานเป็นส.ส.ของประชาชน

ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเปิดเผยว่า  ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกับนายสิริพงศ์แล้ว ต้องเคารพในเอกสิทธิ์ ของ ส.ส.และเรื่องนี้ไม่มีปัญหากับพรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งนายสิริพงศ์ ยืนยันว่าจะทำเพียงครั้งเดียว ก็ต้องให้เกียรติกัน และสิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่าพรรคภูมิใจไทยไม่เป็นเผด็จการ

 

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย ตั้งกรรมการสอบ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังสวนมติพรรคด้วยการ งดออกเสียงโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

 

อย่างไรก็ตาม นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ขอน้อมรับทุกการตัดสินใจของพรรค และยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกอึดอัดใจในการทำงานร่วมกับพรรคหลังจากนี้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ