รัฐบาลเกาหลี เชื่อมั่น!ตลาดผลไม้พรีเมี่ยมไทยโตขึ้นอีกบริษัท เอที เซ็นเตอร์ แบงค็อก, บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด และ บริษัทวัชมนฟู้ด จำกัด ร่วมมือกับรัฐบาลเกาหลี จัดงาน “โคเรีย วันเดอร์ เฟรช” (Korea Wonder Fresh) นำเข้าผักและผลไม้จากประเทศเกาหลียกขบวนผักและผลไม้ปลอดสารพิษที่การันตีความเฟรชมาให้โคเรียเลิฟเวอร์ได้เลือกอร่อยกว่า 50 ชนิด โดยรัฐบาลเกาหลีเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของกลุ่มผู้บริโภคผักและผลไม้เกรดพรีเมี่ยมของไทย อีกทั้งยังเน้นถึงจุดเด่นของผักและผลไม้ที่นำเข้ามาจะต้องสดสะอาดปลอดภัยไร้สารพิษ รวมถึงงาน “โคเรีย วันเดอร์ เฟรช” ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จึงเตรียมวางแผนเพิ่มพื้นที่วางจำหน่ายอีก 1 สาขา รวมเป็น 4 สาขาภายในเดือน กรกฎาคม 2561 นี้

มร.บ็อบบี้ โฮลผู้อำนวยการ ธุรกิจการค้ารัฐบาลเมืองคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกนำเข้าผักและผลไม้เกรดพรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลีเข้ามายังประเทศไทยนั้น เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตทางการตลาดของกลุ่มผู้บริโภคสินค้าเกรดพรีเมี่ยมในประเทศไทย โดยกลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ ชอบทดลองของแปลกใหม่ รวมถึงชื่นชอบสินค้าที่ดี มีมาตรฐาน รสชาติอร่อย โดยมีอัตรารายได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยรายได้ของครอบครัวในประเทศมากกว่า3 เท่า (6,000 เหรียญสหรัฐ) อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ วัฒนธรรมจากประเทศเกาหลีที่มีอิทธิพลในประเทศไทยเป็นอย่างมากทั้ง ซีรี่ย์เกาหลี และ ศิลปินเกาหลี รวมถึงประเทศไทยยังเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย กว่า 3.2 ล้านคนต่อปีจากทั่วโลก และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวบางกลุ่มก็ยังคงเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมที่มีรสชาติและคุณภาพที่ดีอีกด้วย

ส่วนสาเหตุที่คุณภาพและรสชาติของผักและผลไม้ที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี มีความแตกต่างจากผักและผลไม้ในประเทศไทยนั้น เนื่องจากประเทศเกาหลีมี 4 ฤดู ผลไม้ในแต่ละฤดูก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน การนำสินค้าเข้ามาขายในประเทศไทยก็จะมีการคัดสรรเฉพาะผลไม้ที่มีรสชาติที่ดีที่สุดในแต่ละฤดูนั้นๆ และที่ประเทศเกาหลียังมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเหลือเกษตรกรให้สามารถปลูกผักและผลไม้บางชนิดได้ตลอดทั้งปี อาทิเช่น ส้ม, สาลี่ และเห็ดต่างๆ ที่สำคัญที่สุดคือการทำเกษตรกรรมในประเทศเกาหลีจะเน้นในเรื่องการไม่ใช้สารเคมีเพื่อเร่งการเจริญเติบโต โดยจะดูแลผลผลิตด้วยวิธีตามธรรมชาติ เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศเกาหลีจะคำนึงถึงเรื่องความสะอาดและปลอดภัยจากสารพิษเป็นสำคัญ เราจึงชูจุดเด่นนี้ในการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายให้ผู้บริโภคชาวไทยอีกด้วย

ในส่วนกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะเจาะให้ถึงกลุ่มเป้าหมายในประเทศไทยนั้นเราวางใจให้ บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัด เป็นคนดูแลวางแผนทำการตลาดให้ เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงศึกยภาพในการบริหารและประสบการณ์ในด้านอุตสาหกรรมผลไม้ยาวนานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีมุมมองและทิศทางในการทำการตลาดที่สอดคล้องกันด้วย คือการใช้การขนส่งที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อการกระจายสินค้าที่สดใหม่ ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมืออันดีจาก บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด สำหรับพื้นที่ในการจัดจำหน่าย คือกูร์เมต์ มาร์เก็ตซึ่งถือว่าตอบโจทย์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นอย่างมาก

งาน “โคเรีย วันเดอร์ เฟรช” (Korea Wonder Fresh) เทศกาลนำเข้าผักและผลไม้ส่งตรงจากเกาหลีการันตีความเฟรชมาให้โคเรียเลิฟเวอร์ได้เลือกอร่อยกว่า 50 ชนิด อาทิ โสมเกาหลีเกรดพรีเมี่ยม, ลูกพลับแห้งสไลด์, ส้มแมนดารินกึลโลฮยาง เป็นต้น โดยวางจำหน่ายที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน ชั้น G, กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มโพเรียม ชั้น 4 และ สาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น G ติดตามข่าวโปรโมชั่นอื่นๆ ที่ www.facebook.com/vachamonfood

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ