ธัญญ่าเผยธรรมะเปลี่ยนชีวิตพร้อมบอกเคล็ดลับดูแลลูกปราบสามีอยู่หมัดถ้าพูดถึงนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถอย่าง “ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล  “  หลายคนคงติดภาพของนางร้าย  และภรรยาที่ปราบสามีได้อยู่หมัด ล่าสุด 3 พิธีกร ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ  และอาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์  คว้าตัวเธอมาพูดคุยรายการ “ คุยเพลินเมืองไทย สุดสัปดาห์ “ ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27  ถึงเรื่องชีวิตครอบครัว การดูแลลูก สามี และการออกกำลังกาย รวมถึงการหันหน้าเข้าหาธรรมะ สวดมนต์ ทำบุญ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้  ว่าเป็นหนทางเปลี่ยนชีวิตให้กับเธอ  ได้มีสติมากขึ้นครั้งที่เจอกับปัญหาชีวิตที่ผ่านมา

           

  โดย “ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล  “ เผยว่า “  ตอนนี้ให้ความสำคัญกับลูกอันดับ 1 เลยค่ะ  เพิ่งเข้าใจอารมณ์ความเป็นแม่เลยจริงๆ แล้วอีกอย่างก็ตอนนี้ออกกำลังกายหนักมากค่ะ ทำมา 3 ปีละ ตอนแรกคิดเลยว่าจะโหนปีนผ้าได้หรอ แต่พอเรื่อยๆแล้วทำได้  ตอนนี้ที่ทำคือได้กล้ามเนื้อได้ความแข็งแรงของร่างกายไม่เหนื่อยง่าย  อาหารก็เมื่อก่อนเป็นคนที่ทานหมดเลย  พอเริ่มอายุมากขึ้นแล้วกินแบบนั้นไม่ได้แล้วนะจะดูแลตัวเองมาก แล้วก็หลายคนอาจไม่รู้คือธัญญ่าเป็นคนชอบสวดมนต์มาก  ชอบทำบุญ คือมีพี่คนนึงที่ธัญญ่านับถือเนี่ยแนะนำ เป็นช่วงที่ธัญญ่ามีปัญหาชีวิตเลยลองไปทางที่พี่เค้าแนะนำคือสวดมนต์ ทำบุญ เป็นความรู้สึกเราที่เปลี่ยน เลยนะมองโลกอีกมุมนึงแทนที่เราจะไปเศร้า กลับทำให้เราเหมือนโตขึ้นมีสติมากขึ้น   

 

สำหรับตัวธัญญ่าเองเป็นคนไม่ดุนะคะไม่ร้าย  อาจจะดูภาพร้ายกับสามี  ซึ่งเวลาจนถึงขีดสุดทุกอย่างธัญญ่าจะเงียบและตัดการติดต่อทุกอย่างและหายตัว บางอารมณ์ก็จะมีเถียงกันลียาลูกสาวเค้าก็จะถามว่าทำไมเป็นแฟนกันต้องทะเลาะกันด้วย ลียาไม่เชิงกลัวแม่นะคะเค้ากลัวเรางอนมากกว่า จะเป็นคนไม่ตีเค้าจะเงียบใส่เค้าไม่คุย จะอธิบายเหตุผลให้เค้าฟังถ้าไม่ฟังอีกเราก็จะเงียบเค้าก็จะมาละ อะไรคือความสุขของธัญญ่าตอนนี้หรอคะก็เป็นการที่เราได้อยู่กับครอบครัว ได้ทำงานที่เรารัก ได้เล่นกีฬาที่เราชอบค่ะ  “

 ติดตามชมรายการ “ คุยเพลินเมืองไทย สุดสัปดาห์  “ ทางช่อง 8 ที่หมายเลข 27 ได้ ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 – 10.45 น.

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ