นายกฯลั่นก้าวข้ามทักษิณให้กม.จัดการ

 (6กย.60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ถึงกรณีสถาบันพระปกเกล้าเปิดเผยผลสำรวจระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกจัดอันดับเป็นนายกฯ ที่ได้รับความเชื่อมั่นสูงสุดในรอบ 15 ปี ว่า โพลถามจากใครมา ส่วนตัวก้าวพ้นไปนานแล้ว 

แต่มีหลายคนยังก้าวไม่พ้น รวมถึงสื่อที่นำเสนอข่าวทุกวัน แต่ตนเองลืมไปแล้ว เพราะเป็นของกฏหมายที่ต้องดำเนินการ ส่วนการก้าวไม่พ้นเพราะมีการสร้างการรับรู้ ดังนั้นต้องลืมๆไปปล่อยให้กฏหมายดำเนินการ ไม่เช่นนั้นประเทศไม่ต้องเดินหน้าไปไหน ซึ่งต้องช่วยกันอธิบายเหมือนที่ตนอธิบายกับต่างประเทศว่ามีความผิดอย่างไร ส่วนจะผิดหรือถูกก็อยู่ในกระบวนการ แต่หากหนีไปก่อนก็พิจารณาไม่ได้ คดีก็ติดค้างอยู่เช่นนั้น ซึ่งย้ำว่าไม่ได้ไปไล่ลาใคร แต่เป็นความผิดที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนเข้ามา

 

ขณะเดียวกัน  นายกรัฐมนตรี ยังถึงกรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เสนอให้ใช้ม.44 เปิดช่องให้ผู้ประกอบการคืนคลื่นความถี่ ว่า ยังไม่มีเสนอมาที่ตน และไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ คงต้องหาวิธีการอื่นก่อน ถ้าไม่ได้ค่อยคุยกันอีกที ไม่ใช่ใครขอก็ให้ ไปดูความเหมาะสม ผลกระทบที่จะเกิด โดยปัญหาเกิดขึ้นมาก่อนทั้งสิ้น 


และไม่ได้รับการแก้ไขในอดีตที่ผ่านมา พอถึงเวลาจะเปลี่ยนกันทีก็ต้องบังคับกัน เราไม่ต้องบังคับกันไม่ได้หรือเป็นไปด้วยการยินยอมพร้อมใจกันไม่ได้หรือ ถ้าติดกันอยู่ตรงนี้ก็เดินหน้าประเทศไม่ได้ เปลี่ยนแปลงไม่ได้ เหมือนเดิมทั้งหมด ลองคิดใหม่ดู ตนให้แนวคิดไป

 

 

ภาพ:js100

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ